Tin tức

Đậm đà hương vị vịt đồng nấu chao

Ai một lần đến miền Tây quê tôi hẳn sẽ ấn tượng về các món ăn được chế biến từ con vịt thả đồng. Trong các món ấy, có lẽ thực khách sẽ không thể quên được hương thơm ngạt ngào của món vịt… nấu chao. Sau những mùa gặt, dân quê tôi thường “thả lan” đàn vịt chạy khắp đồng, con nào con...

Những món ăn dân dã tuyệt ngon ở làng cổ Đường Lâm

  Nghề làm tương ở Đường Lâm có từ thời xa xưa và mỗi nhà đều có một vài vại tương phơi ngoài sân. Để có được bát tương ngon cũng cầu kỳ, kiểu cách. Để có nước tương ngon, người làng Đường Lâm có bí quyết dùng nước giếng Giang (giếng nước đá ong ở gần nhà thờ...

Khó quên món cá kèo kho sả ớt vùng đất Mũi

Cá kèo (bống kèo) là loại cá sống ở môi trường tự nhiên vùng nước mặn. Những địa danh Năm Căn, Cái Nước, Giá Rai (Cà Mau) đã gắn liền với con cá kèo này. Chúng thường xuất hiện vào mùa mưa (nhiều nhất vào con nước rong), khi những hang ổ trú ngụ nơi trảng bị chìm sâu dưới nước khiến lũ cá...

Thơm ngọt, đậm đà tô cháo sìa sông quê

Ở quê tôi hầu như mùa nào cũng có sìa, nhưng cỡ tháng Sáu, tháng Bảy âm lịch mới là thời kỳ sìa nhiều vô kể. Những buổi trưa hè, khi nước sông cạn dần, sìa từng đàn nằm vùi dưới lớp bùn, cát ở đáy sông, chỉ nhô lên trên một phần nhỏ. Thời điểm này, chịu khó lội sâu vào bãi bùn, thò tay vào lòng...

10 đặc sản "khó nuốt" nhưng không nên bỏ lỡ ở Malaysia

Gợi ý cho bạn những món ăn nhất định phải thử khi đến Malaysia. Dù hương vị của những món ăn này có thể hơi "khó nuốt" nhưng ăn một lần có thể bạn sẽ "nghiện" đấy. Mỳ Assam Laksa có sợi mỳ to, dai giòn hòa trong nước dùng được chế biến từ canh chua cá. Vị chua đặc trưng được tạo nên...